Các hoạt động hàng ngày đốt cháy bao nhiêu calo?

Không có câu trả lời chính xác cho bao nhiêu calo sẽ bị đốt cháy trong một hoạt động nhất định bởi vì mỗi người sẽ đốt cháy một lượng calo khác nhau. Khi đó bạn có thể sử dụng máy tính lượng calo để có được một phân tích chính xác. Bằng cách nhập vào trọng lượng và lượng thời gian làm việc, bạn có thể tìm ra số calo bạn đang đốt cháy trong các hoạt động hàng ngày như ngủ và xem TV, nấu ăn,….

Trong bài viết này, giả sử một người có trọng lượng 150 pound (68kg) và có 30 phút hoạt động.

Hoạt động nấu ăn

Bạn sẽ đốt cháy nhiều calo nhất trước và sau khi ăn. Đi mua sắm thực phẩm trong 30 phút sẽ đốt cháy khoảng 80 calo, đó là hoạt động đơn giản chỉ đi bộ quanh cửa hàng, siêu thị và nhặt những cần thiết và mang theo nó. Nếu bạn đang nói chuyện điện thoại thì bạn sẽ đốt cháy 60 calo nữa, xếp hàng chờ đợi trong 30 phút sẽ giảm khoảng 40 calo, và đọc một tạp chí trong 30 phút sẽ đốt cháy thêm 45 calo nữa. Hoạt động rửa bát sẽ đốt cháy khoảng 80 calo cho mỗi 30 phút. Công việc càng khó khăn, càng có nhiều calo được đốt cháy, nhưng chỉ cần giặt, lau khô khăn, và cất đồ ăn cũng đủ để đốt cháy calo.

Hoạt động cắt hành tây và cà chua của bạn dự kiến ​​sẽ đốt cháy khoảng 70 calo mỗi 30 phút, và bạn sẽ đốt cháy 90 calo khác nếu bạn dành 30 phút để đặt bàn. Nếu giả định rằng bạn đang đi bộ qua lại để chế biến các món ăn và đồ dùng, cũng như phục vụ bữa ăn. Và khi bạn ngồi xuống để thưởng thức bữa ăn thì năng lượng bạn sử dụng để ăn thức ăn sẽ đốt cháy thêm 50 calo mỗi 30 phút.

Đứng lên

Có một số hoạt động bạn làm mỗi ngày cũng đốt cháy calo. Giặt quần áo, tắm vòi sen và mặc quần áo đều tiêu hao một lượng calo mà hầu hết mọi người thậm chí không biết. Gấp quần áo, đưa chúng vào và lấy chúng ra khỏi máy giặt hoặc máy sấy sẽ giúp bạn đốt cháy khoảng 70 calo. Nếu bạn phải cất quần áo bằng cách đi lên và xuống cầu thang và mở và đóng ngăn kéo, bạn sẽ đốt cháy thêm 100 calo. Trong khi tắm bạn sẽ đốt cháy khoảng 70 calo nữa. Và nếu bạn làm rất nhiều hoạt động như chải chuốt khi bạn mặc quần áo (gội và lau khô tóc, trang điểm, cạo râu), dự kiến sẽ đốt khoảng 110 calo.

Các hoạt động khác đốt cháy calo trong khi đứng lên:

  • Đóng/ mở hộp = 128 calo mỗi 30 phút
  • Bơm = 73 calo mỗi 30 phút
  • Tưới cây = 55 calo mỗi 30 phút
  • Nhặt cỏ / hoa / rau = 110 calo mỗi 30 phút
  • Tắm cho chó = 128 calo mỗi 30 phút

Ngồi xuống

Thật tuyệt khi có thể đốt cháy một số calo trong khi bạn đang lười biếng. Xem truyền hình, hút thuốc, nghe nhạc và thậm chí ngồi trên nhà vệ sinh tất cả sẽ đốt cháy khoảng 35 calo. Khi bạn đang xem TV, rất có thể bạn sẽ không ngồi hoàn toàn. Thoải mái và sử dụng điều khiển từ xa để thay đổi các kênh sẽ đốt cháy một lượng calo. Nếu bạn phải thức dậy để thay đổi kênh, đi bộ qua lại sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. Và nếu bạn đang ăn trong khi xem TV, bạn cũng sẽ đốt cháy nhiều hơn.

Trong khi bạn hút thuốc và nghe nhạc, nhịp tim của bạn có thể tăng lên vì một vài lý do. Đầu tiên, hít phải khói sẽ làm tăng nhịp tim của bạn, và thứ hai, nghe nhạc có thể giúp bạn tăng tốc. Bạn không cần phải nhảy qua phòng để nhịp tim của bạn tăng lên trong khi nghe bài hát yêu thích của bạn – Nhưng ca hát và thay đổi bài hát thì rất nhiều calo sẽ được đốt cháy.

Thật hiếm khi dành 30 phút ngồi trên nhà vệ sinh, nhưng nếu bạn đã từng có, bạn biết tại sao bạn chỉ đốt cháy 30 calo. Và bạn thậm chí sẽ đốt cháy 30 calo mỗi 30 phút bạn ngủ.

Các hoạt động khác đốt cháy calo trong khi ngồi xuống:

  • Đan / may = 55 calo
  • Chơi bài / trò chơi trên bàn = 55 calo
  • Viết = 66 calo
  • Học tập = 66 calo

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *