Cách chăm sóc da mặt nhờn

Nguyên nhân của da nhờn

  • Di truyền
  • Chế độ ăn
  • Nồng độ hormon
  • Mang thai
  • Thuốc tránh thai
  • Mỹ phẩm bạn sử dụng
  • Độ ẩm và thời tiết nóng

Trong những thay đổi nội tiết tố của tuổi mới lớn, da nhờn là phổ biến trong thanh thiếu niên, nhưng nó có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Nói chung, làn da có xu hướng trở nên khô hơn so với độ tuổi. Sự tiết bã nhờn hoặc dầu tăng trong thời thiếu niên và bắt đầu giảm dần theo tuổi tác. Trong thời gian mang thai và thời kỳ mãn kinh, sự mất cân bằng nội tiết tố cũng có thể phá vỡ sự cân bằng dầu và tăng hoạt động của tuyến bã nhờn.

Nhiều người có làn da nhờn chỉ trong khu vực nhất định và khô hoặc bình thường ở những khu vực khác gọi là da hỗn hợp.

Cách chăm sóc da mặt nhờn

Ưu điểm lớn nhất của da nhờn là nó lão hóa chậm hơn so với các loại da khác. Da nhờn cần làm sạch đặc biệt với nhiều nước ấm và xà phòng để ngăn chặn các lỗ chân lông bị tắc nghẽn.
Sau đây là một số cách chăm sóc da mặt nhờn được thử nghiệm để điều trị da nhờn:

Dấm táo

Để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn không nên loại lọc vì có thể làm enzyme có lợi và các chất dinh dưỡng. Ban cũng không nên sử dụng trực tiếp trên da, để chắc chắn bạn trộn 1 phần giấm táo với 1-2 phần nước trước khi bôi lên mặt. Sử dụng dấm táo một lần một ngày sau khi rửa mặt, nhưng trước khi dưỡng ẩm, sử dụng một miếng bông sạch để bôi hỗn hợp lên da

Không rửa mặt của bạn quá nhiều

Rửa mặt không quá hai lần một ngày – vào buổi sáng và trước khi đi ngủ vào ban đêm. Rửa mặt quá thường xuyên sẽ kích thích tuyến bã nhờn của bạn tiết ra dầu nhiều hơn. Các bã nhờn mục đích là để bôi trơn và làm lá chắn cho da da. Khi bạn rửa mặt quá thường xuyên, các tuyến bã phản ứng bằng cách sản xuất thêm dầu để bảo vệ da.

Sử dụng nước ấm

Nước lạnh hoặc quá nóng làm khô da của bạn có thể kích thích các tuyến dã sản xuất thêm dầu. Trong khi rửa mặt, dùng nước ấm giúp thư giãn khuôn mặt của bạn và có thể xử lý nó một cách nhẹ nhàng.
Sản phẩm chăm sóc da mặt: Chọn chất tẩy rửa được đặc biệt dành cho làn da dễ bị nhờn / hoặc mụn trứng cá. Bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên.

Kem dưỡng ẩm và Kem chống nắng

Sử dụng kem dưỡng ẩm để giúp bảo vệ khuôn mặt của bạn từ thay đổi bất thường của dầu dư thừa và các tia cực tím của mặt trời. Tuy nhiên, hãy chắc chắn sử dụng các sản phẩm không gây nhờn hoặc làm cho các vấn đề nhờn có thể trầm trọng hơn.

Viết một bình luận