Cách tốt nhất để tăng cân nếu bạn quá gầy

Bạn là người khỏe mạnh, nhưng bạn lại quá gầy. Bị thiếu cân có thể gây ra nhiều nguy cơ về sức khỏe sau này của bạn. Nếu như tình trạng thiếu cân là do chế độ dinh dưỡng kém hoặc nếu bạn đang mang thai hoặc có mối quan tâm sức khỏe khác. Hãy đi khám bác sĩ hoặc chuyên viên dinh dưỡng để đánh giá đúng nhất. Lập kế hoạch làm thế nào để đáp ứng trọng lượng cơ thể tốt nhất của bạn.

Dưới đây là cách tốt nhất để tăng cân nếu bạn quá gầy

Cách tốt nhất để tăng cân nếu bạn quá gầy

  • Ăn thường xuyên hơn. Khi bạn bị thiếu cân, bạn có thể cảm thấy no hơn. Ăn năm đến sáu bữa ăn nhỏ hơn trong ngày thay vì hai hoặc ba bữa ăn chính
  • Chọn thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể, chọn bánh mì nguyên hạt, mì ống và ngũ cốc; Hoa quả và rau; sản phẩm sữa; nguồn protein nạc; và hạt và hạt.
  • Hãy thử sinh tố và lắc. Đừng bô sung vào chế độ ăn uống soda, cà phê và các thức uống khác với ít calo và ít giá trị dinh dưỡng. Thay vào đó, hãy uống sinh tố hoặc các loại lắc khỏe mạnh được làm từ sữa và trái cây tươi hoặc đông lạnh và rắc một ít hạt lanh lên mặt. Trong một số trường hợp, có thể khuyến nghị thay thế bữa ăn lỏng.
  • Xem khi bạn uống. Một số người thấy rằng uống nước trước bữa ăn sẽ khiến họ thèm ăn. Trong trường hợp đó, nó có thể tốt hơn để nhâm nhi đồ uống có lượng calo cao hơn cùng với một bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ. Bạn có thể uống 30 phút sau bữa ăn là tốt nhất.
  • Ăn các loại hạt. Ăn nhẹ trên các loại hạt, bơ đậu phộng, pho mát, trái cây sấy khô và trái bơ. Có một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ, chẳng hạn như bơ đậu phộng và bánh kẹp thạch, hoặc bánh sandwich quấn với bơ, rau thái lát và thịt nạc hoặc phô mai.
  • Bổ sung thêm calo. Thêm các món ăn bổ sung vào các món ăn của bạn cho nhiều calo hơn – chẳng hạn như phô mai trong thịt hầm và trứng bác, và sữa khô không béo trong súp và món hầm.
  • Có một chế độ ăn khoa học. Ngay cả khi bạn bị thiếu cân, hãy chú ý đến lượng đường dư thừa và chất béo. Một miếng bánh không thường xuyên với kem là OK. Nhưng hầu hết các thực đơn phải lành mạnh và cung cấp chất dinh dưỡng ngoài calo. Bánh nướng xốp, sữa chua và thanh granola là sự lựa chọn tốt.
  • Tập thể dục. Tập thể dục, đặc biệt là tập luyện sức mạnh, có thể giúp bạn tăng cân bằng cách xây dựng cơ bắp của bạn. Tập thể dục cũng có thể kích thích sự thèm ăn của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *