Da nhờn lỗ chân lông to phải làm sao?

Da nhờn lỗ chân lông to là hai tình trạng da thường đi liền với nhau. Tình trạng này có thể khiến cho da dễ nổi mụn do lượng dầu dư thừa dễ làm tăng vi khuẩn trên da. Vậy có cách khắc phục da nhờn nào nhanh và hiệu quả nhất để giúp bạn có được một làn da không bóng nhẫy khó chịu.

Da nhờn là da như thế nào

Da nhờn là làn da lúc nào cũng bóng nhẫy, dày và xỉn màu. Da nhờn mãn tính thường có lỗ chân lông thô và nổi mụn và những nhược điểm khác. Da nhờn rất dễ bị mụn đầu đen. Nguyên nhân do tuyến bã nhờn dầu hoạt động quá mức sản xuất nhiều dầu hơn sự cần thiết của cơ thể. Chất nhờn tích tụ trên da làm cho da bóng nhẫy. Các lỗ chân lông được mở rộng do chất dầu tích tụ trên da.

Da nhờn lỗ chân lông to

Có hai yếu tố không kiểm soát được của hầu hết các nguyên nhân dẫn đến lỗ chân lông lớn. Đó là di truyền học và tuổi tác. Khi bạn già đi, làn da của bạn mất tính đàn hồi, làm cho lỗ chân lông giãn ra. Yếu tố di truyền cũng có thể ảnh hưởng đến chất nhờn da và mức độ hormone dao động cũng có thể là dấu hiệu cơ thể sản xuất nhiều dầu hơn.

Da nhờn nên ăn gì

Chế độ ăn uống cho da dầu

  • Thực hiện chế độ ăn giàu protein nhưng hạn chế chất đường, chất lỏng và muối.
  • Ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi.
  • Máu đã mang đã cung cấp các vitamin cần thiết, sắt và các chất tương tự cho cơ thể bạn.

Da nhờn lỗ chân lông to phải làm sao ?

Ngay cả một sự thiếu hụt nhẹ vitamin B2 có thể gây ra da nhờn. Men dinh dưỡng, mầm lúa mì và thịt cung cấp cả vitamin B5 và vitamin B2. nguồn cung cấp dồi dào vitamin B2 là ngũ cốc nguyên hạt, đậu, các loại hạt, và sữa ong chúa. Kiều mạch, đậu đen và cả gạo là thực phẩm tuyệt cung cấp cho cơ thể với sắt và khả năng trẻ hóa làn da.

Uống nhiều nước để giữ cho làn da luôn đủ nước và thải độc tố.

Giảm lượng chất béo trong chế độ ăn uống của bạn. Tránh thịt lợn và thực ăn chiên rán hoặc tẩm bột rán. Không ăn mỡ động vật, hoặc dầu thực vật được xử lý bằng nhiệt.

Không nấu ăn với dầu. Không ăn bất kỳ loại dầu nào đã chịu nhiệt, cho dù trong chế biến hoặc nấu ăn. Nếu cần thiết chẳng hạn như trong món salad, bạn có thể sử dụng dầu cải ép lạnh hoặc dầu ô liu.

Không uống nước ngọt hoặc đồ uống có cồn. Tránh đường, chocolate và đồ ăn vặt.

Viết một bình luận