Kinh nghiệm chọn mua chảo điện đa năng tốt nhất – 2019

Kinh nghiệm chọn mua chảo điện đa năng tốt nhất – 2019
Kinh nghiệm chọn mua chảo điện đa năng tốt nhất – 2019

Bạn đang tìm kiếm chảo điện đa năng tốt nhất? Vâng, bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy kinh nghiệm về chọn mua một chảo điện đa năng tốt nhất và các chảo điện tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy xem xét những đánh giá của Enjoycuoituan và những lời khuyên đế chọn cho mình chiếc chảo điện đa năng tốt nhất.

Chảo điện đa năng là gì?

Chảo điện đa năng là một loại chảo chiên không sử dụng gas mà sử dụng điện để làm nóng chảo. Nó cho phép bạn chuẩn bị bữa ăn mà không phải sử dụng đến bếp nấu. Chảo điện trên thị trường hiện nay có hình dạng và kích cỡ khác nhau. Trước khi mua một chiếc, có một số yếu tố mà bạn nên xem xét như sau:

Những yếu tố cần xem xét khi mua chảo điện đa năng

Ngân sách. Điều đầu tiên cần nghĩ đến là ngân sách của bạn. Xác định bạn phải chi bao nhiêu tiền để mua một chiếc chảo điện đa năng. Thiết lập một phạm vi giá giúp thu hẹp các lựa chọn mà bạn không thể mua được. Không nên mua chảo điện có giá quá rẻ hoặc giá quá đắt. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những loại chảo điện có giá cả phải chăng trên thị trường nhưng vẫn có những tính năng cần thiết cho gia đình bạn.

Kích thước và hình dạng. Khi đã giới hạn ngân sách, hãy lựa chọn kích thước và hình dạng của chảo sao cho phù hợp. Hầu hết các chảo điện đa năng trên thị trường có đường kính từ 10 đến 16 inch. Khi chọn kích thước, hãy xem xét loại thực phẩm nào bạn sẽ làm. Và bạn cần bao nhiêu không gian để có thể nấu đủ cho gia đình bạn. Đối với hình dạng, trên thị trường hiện nay chủ yếu có loại chảo điện hình chữ nhật, hình vuông là phổ biến. Thỉnh thoảng có một số loại hình bầu dục.

Phương pháp vệ sinh. Phương pháp vệ sinh chảo điện là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét. Nếu gia đình bạn có máy rửa bát thì bạn nên xem xét chiếc chảo điện đó có thể được vệ sinh bằng máy rửa bát hay không? Hiện nay trên thị trưởng chỉ có loại chảo điện mà được vệ sinh bằng tay chứ không có loại có thể cho vào máy rửa bát để vệ sinh.

Kiểm soát nhiệt độ. Bạn cũng sẽ muốn xem xét về chế độ điều khiển nhiệt độ. Một số chảo điện có tùy chọn lựa chọn nhiệt độ cao và thấp, trong khi một số khác có một thiết lập tự động. Hãy cân nhắc nhu cầu nấu ăn của bạn để lựa chọn một chiếc chảo điện phù hợp nhất. Nếu bạn muốn chiên rán, thì bạn sẽ cần một chảo điện có thể đạt được ít nhất 450 độ.

Phong cách nấu ăn. Ngoài việc kiểm soát nhiệt độ, bạn cũng cần phải suy nghĩ về phong cách nấu ăn của mình. Nếu bạn nấu rất nhiều món súp và hầm, bạn nên chọn một cái chảo điện với nắp thủy tinh. Điều này cho phép bạn xem thức ăn bên trong mà không cần mở nắp. Vì các món súp thường được nấu ở nhiệt độ thấp, bạn sẽ không muốn mất nhiệt khi nấu bằng cách mở nắp. Ngoài ra, hãy cân nhắc chọn một cái chảo điện được làm bằng thép không gỉ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.

Những yếu tố cần xem xét khi mua chảo điện đa năng

Các tính năng phải có khi mua chảo điện đa năng

Vung kính. Vung bằng kính là một tính năng lý tưởng bởi vì nó cho phép bạn xem được thức ăn bên trong mà không phải mở vung. Kết quả là không bị mất nhiệt trong quá trình nấu.

Vòi thoát nước. Vòi nước thải là một tính năng tuyệt vời để tìm kiếm. Nó cho phép chứa nước mỡ thừa từ quá trình nấu. Điều này làm cho quá trình nấu ăn dễ dàng hơn. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc tình cờ đổ nước mỡ vào bồn rửa gây tắc ống. Không chỉ vậy, nó cũng làm cho quá trình nấu ăn an toàn hơn.

Khóa nắp. Một nắp khóa là một thành phần khác có giá trị. Nó giúp bạn di chuyển chảo điện dễ dàng hơn mà không gây ra rủi do làm đổ thức ăn bên trong chảo.

Lớp chống dính. Lớp phủ chống dính cũng là một tính năng cần phải có. Lòng chảo phải được phủ một lớp chống dính ở bên trong, cũng như bên ngoài. Thức ăn sẽ không dính vào chảo, và nó cũng dễ dàng làm sạch hơn. Thêm vào đó, hãy tìm kiếm một cái chảo điện được làm bằng vật liệu chống cong. Chân chống cong sẽ bền hơn.

Điều chỉnh hơi nước. Tìm một mẫu chảo điện có lỗ thông hơi có thể điều chỉnh được trên nắp. Lỗ thông hơi này giúp đảm bảo rằng không có sự cố tràn xảy ra khi nấu lẩu hoặc súp. Nếu không có lỗ thông hơi có thể điều chỉnh, thì áp lực khi nấu sẽ tăng lên làm cho chất lỏng rò rỉ ra khỏi các mặt của chảo điện.

Tay cầm chịu nhiệt. Tay cầm chịu nhiệt cũng là một tính năng hữu ích. Vì bạn không cần sử dụng lò nướng, nó làm cho quá trình nấu ăn đơn giản hơn. Không chỉ vậy, chúng cũng an toàn hơn những tay cầm thông thường.

Mẹo hay: Khi mua một cái chảo điện, hãy tìm một cái có lòng chảo sâu. Điều này sẽ cho phép bạn chứa được một lượng lớn thức ăn. Cùng với đó, các lòng chảo sâu làm cho nó dễ dàng hơn để chiên rán và nấu lẩu.

Chảo điện đa năng nào tốt nhất hiện nay?

Một câu hỏi thường gặp mà chúng tôi nhận được ở đây là chảo điện đa năng nào tốt nhất hiện nay. Chúng tôi đã quyết định đưa ra danh sách đề xuất về chảo điện đa năng tốt nhất trên thị trường 2017 . Và dưới đây là những ý kiến ​​của chúng tôi, những chiếc chảo điện tốt nhất trên thị trường.

1. Chảo điện đa năng Osaka Nhật Bản

2. Chảo điện đa năng Holtashi

3. Chảo điện đa năng Magic Hàn Quốc

Lời khuyên khi sử dụng Chảo điện đa năng

Chảo điện đa năng nào tốt nhất hiện nay?

Đây là một số lời khuyên cần ghi nhớ khi sử dụng chảo điện đa năng. Theo những gợi ý này sẽ giúp đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa chiếc chảo điện của bạn, và nó sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của chảo càng lâu càng tốt.

1. Nếu chảo điện của bạn có Teflon hoặc một lớp phủ chống dính, bạn nên sử dụng một thìa bằng gỗ để đảo thức ăn khi nấu. Một chiếc thìa bằng gỗ đảm bảo rằng lớp phủ chống dính kéo dài hơn. Không nên cạo lớp phủ chống dính. Sử dụng cẩn thận vì Teflon có thể xâm nhập vào thức ăn của bạn.

2. Nếu chảo điện của bạn có lớp phủ chống dính, hãy chắc chắn rằng làm sạch chảo bằng chất tẩy nhẹ. Nếu nó bẩn nhiều, bạn có thể ngâm nước qua đêm để chất bẩn tan ra. Không sử dụng xơ cọ nồi bằng sắt để vệ sinh chảo để tránh làm bong lớp chống dính. Không làm hỏng bề mặt chống dính trong khi vệ sinh chảo.

3. Làm nóng chảo trước khi cho dầu ăn vào. Nếu bạn có một cái chảo điện đa năng bằng thép không rỉ, hãy làm nóng nó trước trong 5 phút. Sau đó, bạn có thể thêm dầu và tăng nhiệt đến vừa. Phương pháp này đảm bảo rằng thực phẩm của bạn được nấu đúng cách.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *