Nghiện thủ dâm là vấn đề có thể có nhiều người mắc phải trong xã hội ngày nay. Có sự khác biệt giữa người này với người khác về phương tiện được sử dụng trong thủ dâm, phương pháp làm quen và tốc độ thực hành cũng khác nhau.

Thủ dâm tồn tại trong những nhóm xã hội khác, từ thanh thiếu niên đến người trưởng thành. Một câu hỏi đặt ra là, vậy nó có hại hay có lợi. Để tìm kiếm câu trả lời về chủ đề thủ dâm, sau đây chúng tôi xin giải thích những vấn đề và sự nguy hiểm của chứng nghiện thủ dâm.

Thủ dâm có nguy hiểm không?

Vâng, nó là nguy hiểm. Mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy thủ dâm dẫn đến mù lòa, mất trí, mọc mụn hoặc mọc lông quá nhiều, không mang thai và không mang bất kỳ nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục nào, nhưng một người có thể dễ bị lây nhiễm khi chạm vào cơ quan sinh dục. Một người khác, vì bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể lây qua tinh dịch hoặc dịch âm đạo.

Bạn sẽ có thể mắc bệnh tình dục khi thủ dâm

Nhiễm trùng có thể lây truyền khi sử dụng đồ chơi tình dục trong khi thủ dâm hoặc khi người khác mắc bệnh tình dục sử dụng chúng trước bạn. Bất cứ thứ gì được sử dụng trong quá trình quan hệ tình dục đều được gọi là đồ chơi tình dục, cho dù chúng có được thiết kế cho mục đích này hay không và cần phải giữ những đồ chơi này luôn sạch sẽ. Nếu bạn dùng chung đồ chơi này với người khác, chúng phải được rửa sạch sau khi sử dụng và nếu có thể, bạn có thể đặt bao cao su mọi lúc.

Bạn có thể bị thương khi thực hành thủ dâm?

Điều này không có khả năng xảy ra, mặc dù có nguy cơ bị thương, đau nhức hoặc bầm tím trong trường hợp thủ dâm nam được thực hiện một cách cấp tính hoặc nếu một vật cứng được sử dụng có thể gây hại cho bạn. Đôi khi nam giới lo lắng về khả năng gãy dương vật, tuy nhiên trường hợp này rất hiếm và chỉ xảy ra nếu dương vật đang cương cứng bị người khác vặn một cách thô bạo. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong năm sự thật về dương vật.

Những nguy hại của nghiện thủ dâm

Những nguy hại của nghiện thủ dâm

Chúng ta phải cảnh báo rằng thói quen nghiện thủ dâm và vận động quá sức có hai tác dụng phụ, trong đó nguy hiểm nhất là liệt dương, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, mất ham muốn.

Rối loạn chức năng tình dục

Các bác sĩ liên kết giữa việc thực hành thủ dâm và rối loạn chức năng tình dục, và họ nói rằng những người đàn ông khơi dậy bản thân bằng cách tự vuốt ve bản thân nhanh chóng hoặc với áp lực lớn hoặc thông qua ma sát có thể xuất tinh muộn và đây là một dạng bất lực, và điều đó rất khó hoặc thậm chí là không thể để đạt được cao trào trong khi quan hệ tình dục với bạn tình của họ.

Không đạt được khoái cảm

Một số cặp vợ chồng, do thường xuyên nghiện ngập thủ dâm nên không đạt được khoái cảm và hưng phấn ngoại trừ thói quen thực hành, và việc họ thực hành sau khi kết hôn có thể gây ra cảm giác cô đơn, hướng nội và không tự chủ trong việc đạt đến cực lạc.

Suy giảm khả năng tình dục

Trong đó nhiều chuyên gia cho rằng sự suy giảm khả năng tình dục của nam giới về sức mạnh khoái cảm khi giao hợp đối với nam và nữ là do thủ dâm quá độ và chứng bất lực này dường như không đáng chú ý đối với thanh niên khi đang trong độ tuổi thanh xuân, nhưng với sự tăng lên của tuổi tác, các triệu chứng này bắt đầu xuất hiện từng chút một.

Ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt, vì thủ dâm có thể ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt, mặc dù có sự mơ hồ xung quanh mối quan hệ giữa thủ dâm và loại ung thư này. Nhưng trong một nghiên cứu được xuất bản bởi “British Journal of Urology”, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thủ dâm thường xuyên ở những người trẻ tuổi sẽ làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, nhưng thủ dâm thường xuyên với người lớn tuổi lại làm giảm nguy cơ này.

Kiệt quệ hoàn toàn

Nghiện thủ dâm gây kiệt quệ hoàn toàn các lực của cơ thể, đặc biệt là hệ thần kinh và cơ bắp, cũng như đau lưng, khớp và đầu gối, ngoài ra còn làm cho trí nhớ kém và suy giảm thị lực, tất cả những điều này có thể không đáng chú ý ở chẳng hạn từ mười lăm đến hai mươi tuổi, nhưng sau độ tuổi này, lực lượng bắt đầu suy yếu và mức độ cống hiến trong Tất cả các lĩnh vực giảm dần.

Tác động xấu đến tâm lý

Thực hành quá nhiều dẫn đến cảm giác hối tiếc:

Trong số các tác động xấu về tâm lý là cảm giác đau đớn và đau lòng liên tục, vì hầu hết những người thực hành nó nhấn mạnh rằng đó là một thói quen mang lại khoái cảm tạm thời (trong một khoảng thời gian vài giây) mà người tập quay lại mà không cảm thấy tác hại của nó và hậu quả của nó, nhưng nó để lại cho người thực hành một cảm giác hối hận và hối hận ngay lập tức sau khi đạt đến xuất tinh và kết thúc của cực khoái.

Nhiều người cảm thấy tội lỗi khi thủ dâm. Khoảng 70% đàn ông và 50% phụ nữ cảm thấy tội lỗi khi thủ dâm, và những cảm giác tiêu cực về thủ dâm này bắt đầu đe dọa sức khỏe.

Bằng cách tạo ra ham muốn ngủ thường trực hoặc ngủ không đều đặn và lãng phí phần lớn thời gian giữa việc thủ dâm và ngủ để bù đắp cho những nỗ lực của nó và hậu quả của việc hướng nội cô lập với người khác, cũng như căng thẳng và lo lắng về tâm lý.

Hiệu ứng vô hình

Đây là những thiệt hại trước mắt không thể nhận thấy, có thể không nhiều người cho rằng đó là do thủ dâm, nhưng thực tế và nghiên cứu không thể xác định hoặc đưa ra bằng chứng hoặc nghiên cứu đầy đủ về lợi ích hoặc thiệt hại do thủ dâm, cho dù vừa phải hoặc thậm chí gây nghiện. 

Bạn đã đi đến quyết định hoặc kết quả chưa?

Bạn có thể cảm thấy bối rối và thất vọng và không biết điều gì có lợi hay có hại ngoài quan điểm của tôn giáo và những phong tục bị cấm của tập tục đó 

Vì vậy, chỉ có bạn mới có thể xác định điều gì là lành mạnh và chính xác cho bạn.

Ở đây chúng tôi đã thảo luận về vấn đề từ tất cả các khía cạnh sức khỏe, tâm lý và thể chất .