Nếu bạn là người thích đam mê ẩm thực, thích trải nghiệm những món ăn độc lạ thì bạn không thể bỏ qua danh sách những quán ăn độc lạ ở Hà Nội sau đây:

Nhà hàng Độc Quán – hương vị ẩm thực Tây Bắc

Địa chỉ – 86 Hoàng Ngân, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 6674 7609

Nhà hàng Độc Quán - những quán ăn độc lạ ở hà nội

Độc Quán là quán ăn độc đáo ở Hà Nội phục vụ các món ăn đặc trưng của vùng Tây Bắc.  Trong đó ẩm thực dân tộc Thái là đặc trưng nhất tại nhà hàng. Một trong những đặc trưng nổi bật của nhà hàng là ẩm thực của dân tộc Thái. Đến đây bạn sẽ cảm nhận được hương vị độc đáo của những món ăn như da trâu muối, chuồn chuồn,…hay các món đặc sản như bò gác bếp, lợn gác bếp,…Đặc biệt nhà hàng có món bê chao thưởng thức cùng rươu táo mèo đặc sản của vùn Tây Bắc.

Quán Kiến – Các món đặc sản côn trùng

Địa chỉ: 143 Nghi Tàm, Q. Tây Hồ

Quán Kiến – Các món đặc sản côn trùng

Quán Kiến nổi bật với các món ăn độc đáo của người Thái (Sơn La, Hòa Bình) và các món côn trùng. Nếu bạn là dân phượt chắc hẳn bạn sẽ không lạ lẫm với những món ăn độc và lạ này.

Các món như Nộm da trâu. Món nộm da trâu là sự kết hợp những tinh hoa của người Thái Sơn La. Da trâu sau khi làm sạch được đốt qua sau đó ngâm với nước cho giòn. Sau đó được thái thật mỏng, thêm một ít thịt trâu, trộn đều với các loại gia vị mùi ta, hạt mắc kén, lạc rang và một chút nước măng chua. Tất cả hòa quyện tạo nên hương vị thanh mát làm cho thực khách ngất ngây khi thưởng thức món đặc sản này.

Ngoài ra nhà hàng con phục vụ các món đặc sản của dân tộc Thái Sơn La như gà hấp mắc kén, gà nướng mắc kén, cá chép nướng mắc kén,…

Tiếp đến là những món đặc sản của các vùng quê như xôi trứng kiến, bọ cạp chiên, châu chấu rang lá chanh,….

Lương Sơn Quán – món nhậu đồng quê

Lương Sơn Quán – món nhậu đồng quê

Địa chỉ:131, Láng Hạ, Sóc Sơn, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại:093 771 66 88

Lương Sơn Quán nổi bật bởi cái tên độc đáo đi kèm với không gian được trang trí theo phong cách Thủy Hử. Quan chủ yếu phục vụ những món nhậu đồng quê  như xôi chim, gà nướng tiêu, sườn nướng, dạ dày xào,… Đến với quán bạn như được hòa vào không khí của Lương Sơn Bạc trong cuốn tiểu thuyết Thủy Hử nổi tiếng.

Với giá  cả bình dân và phục vụ những món dân dẫ của đồng quê, Lương Sơn Quán là điểm đến thú vị của giới văn phòng. Đến đây bạn sẽ quên đi cái mệt nhọc, xô bồ của chốn đô thị khi được hòa vào không gian của quán.