Chảo điện đa năng là đồ dùng quan trọng cho bất kỳ gian bếp nào. Sự linh hoạt mà nó mang lại đã quá rõ ràng. Thêm vào đó, chảo điện có nhiều tiện lợi cho nhiều món ăn: Từ việc bạn muốn nấu những món đơn giản cho riêng bạn đến những món ăn phức tạp cho cả gia đình, bạn bè. Khi bạn cần một dụng vụ thuận tiện để mang đi picnic, hoặc khi đi du lịch, chảo điện đa năng cung cấp cho bạn những lợi ích về chất lượng nấu trong một thiết bị nhỏ gọn.

Tất cả các lựa chọn nấu ăn dành cho bạn khi sử dụng chảo điện đa năng để chuẩn bị bữa ăn có thể lấp đầy toàn bộ một cuốn sách (và tôi tin rằng, các công thức nấu ăn tuyệt vời này đều có ở đó). Từ các lựa chọn ăn sáng, như bánh mỳ, trứng và xúc xích, đến các món ăn như rau xào, khoai tây, và cả thịt nướng,…không có giới hạn sức mạnh nấu ăn của chiếc chảo điện đa năng.

Trong những năm gần đây các tùy chọn của các tính năng trong chảo điện đã phát triển. Bây giờ với các tính năng tiện lợi cho nấu ăn, khả năng di chuyển, phạm vi nhiệt độ và kích cỡ bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một cái phù hợp với nhu cầu ẩm thực của bạn trong khi vẫn ở trong ngân sách có khả năng chi trả của bạn. Hãy xem xét các lựa chọn chảo điện đa năng hiện có trên thị trường dưới đây.

Top 10 chảo điện đa năng tốt nhất 2021

Chảo điện là gì?

Chảo điện cơ bản là thiết bị nấu ăn chạy bẳng điện. Chảo có cấu tạo bao gồm một bộ phận làm nóng cuộn bên dưới lòng chảo, và nút điều khiển nhiệt độ cho phép bạn tùy chỉnh cả cường độ và thời gian của nhiệt. Chảo điện đa năng có lòng chảo sâu, thành rộng có thể chứa nhiều thực phẩm và cung cấp thêm nhiệt khi nấu. Là một thiết bị điện, cho bạn sự tiện lợi để sử dụng nó bất cứ nơi nào nó phù hợp nhất trong lối sống hiện đại.

Ưu điểm của Sử dụng Chảo Điện đa năng là gì?

Ưu điểm của Sử dụng Chảo Điện đa năng là gì?

Bên cạnh nấu ăn và tính linh hoạt, các lợi ích của chảo điện đa năng là kích thước nhỏ gọn và hình dạng của nó. Nó sử dụng công nghệ của chảo điện, lòng chảo sâu hơn cho phép nấu nhiều thức ăn hơn.

Gần như tất cả những món ăn bạn thường nấu bằng bếp hoặc lò đều có thể được nấu bằng chảo điện đa năng, do đó, nó không làm giảm khả năng của những gì bạn có thể nấu. Tuy nhiên, vì nó có thể rửa được, nhỏ gọn, và nóng lên nhanh chóng, nó chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một số lợi ích bổ sung trong sự tiện lợi. Một số sử dụng chảo điện bên cạnh lò bếp hoặc nấu nướng khi họ cần không gian vượt quá những gì đã sẵn có. Những người khác sử dụng chảo điện làm thiết bị độc lập để nấu toàn bộ bữa ăn, thích hợp cho món hầm, xào khoai tây chiên và các món xào. Tiết kiệm được cả việc sử dụng điện và chi phí. Cuối cùng, khả năng di động của nó cho phép bạn nấu ăn như bạn ở nhà cho dù bạn mang nó đi cắm trại, picnic nơi có thể sử dụng điện.

Các loại chảo điện đa năng khác nhau

Chảo điện được phân biệt chủ yếu bởi kích thước và bề mặt của chúng. Chúng có nhiều hình dạng từ hình vuông, hình chữ nhật, hình bầu dục, hình tròn. Mỗi loại đều có những lợi ích tùy thuộc vào nhu cầu nấu ăn của bạn.

Ngày nay, hầu hết các chảo điện đa năng đi kèm với một bề mặt chống dính, bao gồm Teflon và gốm. Ngoài ra, chảo điện có thể đi kèm với cài đặt nhiệt độ ở mức thấp, trung bình và cao hoặc với nhiệt độ nấu cụ thể. Hầu hết là lên đến 400 độ Fahrenheit với một số mở rộng hơn.

Các tính năng cần xem xét khi mua chảo điện đa năng

Các tính năng cần xem xét khi mua chảo điện đa năng

Khi tìm kiếm chảo điện đa năng, có một số điều cần ghi nhớ. Tính linh hoạt và tiện lợi của nó dựa trên kích thước, hình dạng, phạm vi nhiệt độ và bề mặt. Các yếu tố thuận tiện bao gồm khả năng lưu trữ, dọn dẹp và ổn định. Cuối cùng, giá cả và bảo hành là rất quan trọng để bạn cân nhắc vì bạn muốn đảm bảo đầu tư sẽ có giá trị đồng tiền của bạn.

Kích thước và Hình dạng – Khi sử dụng chảo điện của bạn, bạn muốn có thể đảo thức ăn theo cách sao cho chúng dễ kết hợp với nhau. Đảo trong một chiếc chảo điện nhỏ có thể dẫn đến thức ăn bắn ra ngoài. Với hình dạng dài hơn và sâu hơn, bạn có thể sẽ dễ dàng hơn và bạn sẽ có thể chuẩn bị nhiều thức ăn hơn cùng một lúc.

Khả năng lưu trữ – Thiết bị điện cạnh tranh không gian trên quầy bếp, do đó rất tốt để có tùy chọn để cất giữ chảo điện của bạn. Tìm kiếm các chảo điện giúp dễ dàng lưu trữ cả phích cắm và thiết bị dễ dàng.

Bề mặt để nấu ăn và dọn dẹp – Chống dính là yếu tố cần thiết, hoặc với một bề mặt Teflon loại hoặc gốm. Thức ăn không dính vào bề mặt sẽ dễ làm sạch, vệ sinh chảo sau khi nấu. Ngày nay rất nhiều chảo điện đa năng an toàn khi rửa bằng máy rửa bát.

Khoảng nhiệt độ – Mặc dù tất cả đều có thiết lập thấp để giữ thực phẩm của bạn ấm. Khi chọn một cái chảo điện, hãy xem xét loại nướng mà bạn sẽ thực hiện và xác định xem bạn sẽ cần nhiệt độ cao hơn 350 độ Fahrenheit để chiên và chiên nhanh không.

Giá cả và Bảo hành – Có nhiều loại giá cả và các lựa chọn bảo hành. Hãy cân nhắc xem bạn sẽ tiêu tốn bao nhiêu tiền và phải làm gì để thay thế nếu bạn gặp lỗi của nhà sản xuất.

Tính ổn định – Cuối cùng, tính năng an toàn này rất quan trọng trong việc tránh bỏng do nấu ăn. Tìm kiếm một cái chảo điện có ít nhất 4 chân và các bề mặt không trượt. Tốt hơn là lựa chọn trong số mô hình tốt nhất trong việc ngăn chặn sự đổ.

Kết luận

Chảo điện đa năng gia tăn thêm sự tiện lợi trong nấu ăn của bạn trong rất nhiều hoàn cảnh khác nhau. Ngày nay có nhiều loại chảo điện đa năng trên thị trường có thể phù hợp với mọi nhu cầu của bạn. Cho dù bạn đang chuẩn bị thức ăn cho bữa ăn ở nhà, để cho bữa ăn ngoài trời hay các bữa tiệc khác, hoặc nếu bạn muốn nấu ăn xa nhà, sự linh hoạt của chảo điện đa năng giúp bạn dễ dàng nấu ăn hơn.

Và với các lựa chọn về giá để phù hợp với từng ngân sách, bạn có thể tìm thấy một sản phẩm đáng tin cậy làm tăng tiết mục nấu ăn của bạn. Nhiều công ty sản xuất chảo điện có những chế độ bảo hành miễn phí đi cùng sản phẩm.

Với tính linh hoạt, chảo điện đa năng là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ gian bếp nào của gia đình Việt. Tìm một sản phẩm phù hợp với bạn và thưởng thức sự tiện lợi và dễ dàng của việc nấu ăn.