Top 7 công thức làm đẹp từ nước ép khoai tây

Bạn có biết rằng một thực phẩm thiên nhiên rất phổ biến như củ khoai tây có thể giúp bạn thoát khỏi rất nhiều các vấn đề về da? Nước ép khoai tây, chứa nhiều vitamin, kali, đồng và lưu huỳnh, nó có thể được sử dụng để làm công thức làm đẹp giúp điều trị các vấn đề về da của bạn một cách hiệu quả và dễ dàng.

Top 5 công thức nấu nước ép khoai tây để chăm sóc da

Sử dụng nước ép khoai tây thường xuyên sẽ có tác dụng đáng kể trong việc điều trị các vấn đề về da như cháy nắng , quầng thâm, nếp nhăn và da xỉn màu. Đồng thời, nước ép khoai tây có thể được sử dụng như là một công thức làm đẹp trong việc giải quyết các vấn đề về sắc đẹp của bạn:

1. Sử dụng nước ép khoai tây để chống lão hóa

Lão hóa là một quá trình tự nhiên, quá trình này sinh ra nhiều vấn như nếp nhăn và khô, nước ép khoai tây có thể hoạt động như vị cứu tinh của bạn trong việc loại bỏ các dấu hiệu lão hóa. Bạn chỉ cần trộn sữa lạnh và nước ép khoai tây với số lượng bằng nhau. Thêm một muỗng dầu ô liu. Để làm thành mặt nạ dưỡng ẩm, nó giúp giảm đáng kể các dấu hiệu lão hóa. Dầu ô liu, cùng với nước ép khoai tây cũng rất hiệu quả trong việc làm mờ quầng thâm và chân chim.

2. Sử dụng nước ép khoai tây để làm sáng da tự nhiên

Trộn nước ép khoai tây với nước cốt chanh với số lượng bằng nhau. Thoa hỗn hợp này lên các mảng tối màu trên da. Khoai tây có tính chất tẩy trắng tự nhiên. Vì vậy, nước ép khoai tây cùng với nước chanh được biết đến  là công thức làm đẹp kỳ diệu trong làm sáng làn da tối một cách tự nhiên. Chỉ cần thực hiện thường xuyên, làn da tối màu của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

3. Đối với Pore Cleansing

Kết hợp 5 thìa nước ép khoai tây với một thìa baking soda để làm thành một chất tẩy rửa tự nhiên. Thoa hỗn hợp lên da để để làm sạch lỗ chân lông.

4. Nước ép khoai tây điều trị mắt sưng húp

Trộn nước ép khoai tây và nước ép dưa chuột với số lượng bằng nhau. Thoa hỗn hợp nước trái cây này lên xung quanh mắt của bạn. Để yên trong khoảng 15 phút. Cả nước ép khoai tây và nước dưa chuột được biết là có tác dụng làm dịu da, xoa dịu đôi mắt mệt mỏi. Đây cũng là phương pháp hiệu quả trong điều trị vấn đề bọng mắt .

5. Nước ép khoai tây để cho làn da hoàn hảo

Trộn nước ép khoai tây, nước cốt chanh và Fullers Earth. Sử dụng mặt nạ này để có làn da hoàn hảo không bóng dầu và mụn trứng cá.

2 công thức nấu nước ép khoai tây để chăm sóc tóc

1. Công thức làm cho tóc sáng màu

Tóc của bạn trông có vẻ tối màu, xoăn và khô? Trộn nước ép khoai tây với aloe vera và thoa hỗn hợp trên tóc của bạn để có được mái tóc sáng bóng .

2. Công thức điều trị rụng tóc

Nếu bạn đang gặp tình trạng rụng tóc, đó là một vấn đề phiền toái.  Hãy trộn nước ép khoai tây, mật ong và lòng trắng trứng. Thoa hỗn hợp lên tóc của bạn và chờ khoảng hai giờ. Sau đó gội đầu với  dầu gội như bình thường.

Làm thế nào để sử dụng nước ép khoai tây cho công thức làm đẹp?

Để sử dụng nước ép khoai tây trong công thức làm đẹp của bạn, hãy sử dụng khoai tây hữu cơ vì chúng không có thuốc trừ sâu. Rửa sạch và cắt chúng thành từng miếng nhỏ. Cho vào máy ép trái cây để ép lấy nước.

Vậy đấy, sử dụng khoai tây trong công thức làm đẹp là rất bổ ích. Hơn nữa khoai tây là nguyên liệu có thể dễ dàng tìm thấy thị trường và chúng cũng rất rẻ. Vì vậy, đây có thể  được gọi là công thức cho một làn da đẹp miễn phí.

Bạn dự định thử công thức làm đẹp nào để giải quyết các vấn đề về da của mình? Bạn đã bao giờ sử dụng khoai tây trong chế độ làm đẹp của bạn chưa? Bạn có công thức nấu nước ép khoai tây nào khác không? Hãy chia sẻ với  chúng tôi  về nó bằng cách gõ công thức trong phần bình luận dưới đây.

Viết một bình luận